Chè táo đỏ rong nho

Nguyên liệu:30g rong nho biển;

- 30g rong nho biển;

- 8 trái táo đỏ;

- 20g nhãn nhục;

- 500ml nước;

- 2 thìa súp đường phèn;

-Một chút vani.


Thực hiện:

- Chúng ta ngâm rong nho tươi trong tô nước sạch từ 5-10 phút để làm giảm bớt vị mặn và vị tanh của đồ biển , sau đó vớt ra và để nơi thoáng mát và ít bị ảnh hưởng bởi gió.

- Táo đỏ và nhãn nhục rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 5 phút cho nở.

- Đun sôi nước, cho đường vào nấu cho tan ra. Cho táo và nhãn nhục vào nấu trên lửa nhỏ đến khi vừa mềm là được, tắt bếp, thêm vani.

- Để nguội, cho vào tủ ướp lạnh.

- Khi dùng, cho rong nho vào. Có thể thêm đá nếu thích.

    Món chè này phải ăn lạnh, không được ăn nóng và khi ăn sẽ bỏ rong nho biển vào.

    (nutrifresh.vn)


      Chế biếnRONG NHO CHẾ BIẾN

    Bài viết liên quan

    Sản phẩm liên quan

    Rong nho tươi 120g

    Rong nho tươi 120g

    Rong nho tươi 120gRong nho là gì ?Rong nho là một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực n..

    35.000 VNĐ

    Rong nho tươi 250g

    Rong nho tươi 250g

    Rong nho tươi 250gRong nho là gì ?Rong nho là một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực n..

    60.000 VNĐ

    Rong nho tươi 1Kg

    Rong nho tươi 1Kg

    Rong nho tươi 1KgRong nho là gì ?Rong nho là một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực nh..

    200.000 VNĐ

    Công dụng rong nho biển

    Gỏi tôm rong nho

    Gỏi tôm rong nho

     Khi trộn rong nho nên để vị chua ngọt vì rong đã có sẵn vị mặn. Trộn rong xong phải dùng ngay, để lâu rong nho sẽ bị ra nước, món gỏi sẽ mặn....

    RONG NHO BIỂN LIỀU THUỐC QUÝ GIÀNH CHO SỨC KHOẺ

    RONG NHO BIỂN LIỀU THUỐC QUÝ GIÀNH CHO SỨC KHOẺ

    Nói đến người Nhật bản cả thế giới đều  phải ngưỡng mộ với văn hóa nghìn năm lịch sử, con người Nhật Bản có những đức tính tốt đẹp mà khiến cả thế giới phải suy ...