SALAD RONG NHO BIỂN – MÓN ĂN KẾT NỐI MỌI NGƯỜI TRONG GIA ĐÌNH

Là một trong những thành tố văn hóa có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống của người Việt, gia đình chính là nền tảng đạo đức của xã hội. Bữa cơm trong gia đình người Việt không chỉ đơn thuần là nơi mọi người trong gia đình cùng thưởng thức những món ngon mà cao hơn đó là sự gắn kết các thành viên, làm hình thành nên truyền thống của gia đình.

Đại gia đình tôi vẫn luôn lưu giữ nét truyền thống đó bằng các ngày hội họp gia đình vào các dịp ngày lễ. Tất cả các anh chị em đều tụ họp về nhà của tôi, nơi thờ cúng tổ tiên ông bà để quây quần bữa cơm cùng ba mẹ, anh chị, các cháu.

Những dịp như vậy thường rất đặc biệt, dù bận thế nào mọi người đều có mặt. Có người đến sớm, có người đến trễ nhưng lúc bắt đầu bữa ăn thì mọi người đều có mặt quây quần bên mâm cơm.

Các món ăn thường được tôi và các anh chị đầu tư và thực hiện rất bài bản. Mỗi người một món và thường ưu tiên các món cả gia đình đều ưu thích. Và khi nào cũng rất thịnh soạn nào thịt kho, tôm rim, cua, ghẹ, mực….!


bữa cơm gia đình Việt Nam

Riêng cá nhân tôi cũng chuẩn bị cho gia đình một món ăn độc đáo để mỗi người được thưởng thức. Một món ăn rất ngon trong 1 lần tình cờ thưởng thức khi tôi đi công tác ở Nhật Bản. Món ăn độc đáo đó là Rong Nho 1 đặc sản ở Nhật Bản và đã có mặt ở Việt Nam.

Tất cả mọi người trong nhà đều trầm trồ ngắm nhìn món Salad Rong Nho Bắp Cải Tím và lắng nghe tôi trình bày các thực hiện  món ăn này.

Sự kết hợp giữa các loại thực phẩm thiên nhiên vừa tốt cho sức khoẻ lại vừa hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân giúp duy trì vóc dáng thon gọn, với món ăn này chị em không chỉ được ăn thoải mái mà còn được khuyến khích là nên ăn nhiều


Salad rong nho bắp cải tím


Rong nho biển là thực phẩm được khuyến khích sử dụng cho tất cả mọi người và mọi lứa tuổi. Có tác dụng rất tốt cho việc bổ sung các chất vitamin, khoáng chất, giúp nhuận trường, giải độc gan, giảm cholesterol, ổn định huyết áp.

Ngoài sự bổ dưỡng, sự lạ miệng của món ăn kết hợp với phần nước chấm độc đáo do tôi tự suy nghĩ ra kết hợp từ:  đường, chanh, muối, ớt, mù tạc. Giúp mọi người thay đổi khẩu vị đỡ ngán từ các món thịt, hải sản.

Sau khi dùng xong, mọi người quyết định rằng lúc sau bữa nào cũng phải có món Rong Nho biển cho các bữa ăn gia đình.

Tôi cũng không quên chia sẻ cho mọi người nơi tôi mua rong nho : www.NutriFresh.vn . Là món ăn cho gia đình nên tôi cũng kiểm tra rất kỹ nguồn gốc sản phẩm. Vì NUTRIFRESH có đầy đủ giấy chứng nhận An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm nên tôi mới lựa chọn. Hãy lựa chọn thực phẩm tốt để bảo vệ gia đình bạn

                                                                                                                                  Giang Chí Hào

                                                                                                                        
                        


  RONG NHO CÔNG DỤNGCông dụng

Bài viết liên quan

Công dụng rong nho biển

Gỏi tôm rong nho

Gỏi tôm rong nho

 Khi trộn rong nho nên để vị chua ngọt vì rong đã có sẵn vị mặn. Trộn rong xong phải dùng ngay, để lâu rong nho sẽ bị ra nước, món gỏi sẽ mặn....

RONG NHO BIỂN LIỀU THUỐC QUÝ GIÀNH CHO SỨC KHOẺ

RONG NHO BIỂN LIỀU THUỐC QUÝ GIÀNH CHO SỨC KHOẺ

Nói đến người Nhật bản cả thế giới đều  phải ngưỡng mộ với văn hóa nghìn năm lịch sử, con người Nhật Bản có những đức tính tốt đẹp mà khiến cả thế giới phải suy ...