THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: NAY ĐÃ CÓ CHỢ NÔNG SẢN "BAO SẠCH"

Lỗi hẹn ngày ra mắt (ngày 13/8), sáng nay 16/8, ông Nguyễn Văn Trực, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP khẳng định, phiên chợ “Nông sản thực phẩm an toàn” sẽ chính thức ra mắt người dân thành phố vào ngày 20/8.

Ông Nguyễn Văn Trực (áo xanh) trả lời phỏng vấn


Chợ nông sản cam kết kiểm tra chất lượng từ gốc


Theo đó, các sản phẩm vào chợ phải đạt chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm VietGap, GlobalGAP…hoặc tham gia chuỗi thực phẩm an toàn của thành phố.
Đây là dịp để người tiêu dùng tiếp cận được các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất uy tín là những cơ sở trực tiếp sản xuất và trực tiếp đến bán ở phiên chợ.
Tại nơi sản xuất, Chi cục thú ý, Chi cục bảo vệ thực vật, Chi cục quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Phòng quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm tra việc sản xuất trên thực tế và các tiêu chuẩn chứng nhận. Riêng sản phẩm từ các tỉnh thành khác thì các tỉnh thành đó chịu trách nhiệm.


Nông sản vào chợ tiếp tục được "soi"


Ông Nguyễn Văn Trực khẳng định, phiên chợ đầu tiên, sản phẩm của mọi gian hàng đều được kiểm tra chất lượng khi đưa vào chợ. Các sản phẩm rau củ quả, nấm.. sẽ có Chi cục bảo vệ thực vật, Phòng quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm tra giấy phép và lấy mẫu kiểm tra dư lượng bảo vệ thực vật.
Các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, thủy sản cũng trải qua công đoạn kiểm tra giấy phép và lấy mẫu sản phẩm trực tiếp để kiểm tra.
Phiên chợ "Nông sản thực phẩm an toàn" được tổ chức tại số 195 -197 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10 và định kỳ vào thứ 7, chủ nhật tuần đầu tiên và tuần thứ ba mỗi tháng.
Phiên chợ đầu tiên có 15 đơn vị tham gia. Đó là các đơn vị sản xuất trứng, thịt, sản xuất rau củ quả, thủy sản.
Phiên chợ sẽ diễn ra từ 6h - 18h ngày thứ 7, chủ nhật.
(NGUỒN: HIEC.ORG.VN)

  Tin tức

Bài viết liên quan

Công dụng rong nho biển

Gỏi tôm rong nho

Gỏi tôm rong nho

 Khi trộn rong nho nên để vị chua ngọt vì rong đã có sẵn vị mặn. Trộn rong xong phải dùng ngay, để lâu rong nho sẽ bị ra nước, món gỏi sẽ mặn....

RONG NHO BIỂN LIỀU THUỐC QUÝ GIÀNH CHO SỨC KHOẺ

RONG NHO BIỂN LIỀU THUỐC QUÝ GIÀNH CHO SỨC KHOẺ

Nói đến người Nhật bản cả thế giới đều  phải ngưỡng mộ với văn hóa nghìn năm lịch sử, con người Nhật Bản có những đức tính tốt đẹp mà khiến cả thế giới phải suy ...