Hướng dẫn sử dụng và Cách bảo quản Rong nho

Cách s dng Rong nho

Đối với rong nho tươi:  Rất đơn giản và phổ biến. Có thể sử dụng để ăn chay.


Rửa sạch bằng nước ngọt rồi ngâm vào tô nước đá (để tránh vị tanh của đồ biển – vị chung của đồ biển) rong nho sẽ giòn giòn (ăn bao nhiêu bỏ vào tô nước đá bấy nhiêu vì rong nho sẽ bị teo lại sau 30′) dùng trực tiếp như một dạng rau xanh với các loại nuớc chấm thông thường.

Đối với rong nho khô:


Bước 1: Xé từng bịch Rong nhỏ bỏ vào nước ngọt, rồi ngâm vào tô nước sạch từ 5 – 7 phút, rong sẽ từ từ nở ra và tươi trở lại.

Bước 2: Đổ phần nước đã ngâm trước đó, sau đó cho vào tô nước đá đập nhỏ ngâm cho rong giòn và lạnh khoảng 3 phút. Quý khách nên lấy một lượng rong đủ ăn cho 1 lần, vì rong sẽ bị teo lại sau 30 phút

Bước 3: Dùng trực tiếp như một dạng rau xanh với các loại nuớc chấm thông thường như Xì dầu + wasabi (mù tạc) + chanh + đường hoặc sốt mayonnaise + tương ớt. Nếu ăn chay thì chấm với xì dầu ớt… tuỳ khẩu vị hoặc ăn kèm với các món ăn khác như Tôm Nướng mắm nhỉ, Mực lá nướng muối ớt, Tôm hùm hấp bia, Tôm đất sống…

Cách bảo quản Rong nho

* Tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. 
* Không bảo quản rong tươi trong tủ lạnh.
* Ngâm rong khoảng 5 – 10 phút để giảm vị mặn của biển. 
* Chỉ ngâm đủ lượng rong cần dùng, đậy kín nắp hộp.
* Để tăng độ giòn, ngâm rong trong nước đá hoặc để trên đá lạnh khi dùng.
* Không xào nấu trên lửa lớn để tránh rong bị teo nhỏ lại.